Cách lắp các loại bồn cầu nhanh, đơn giản đúng kỹ thuật chi tiết nhất

Ngày đăng: 10:12 AM 28/09/2019 - Lượt xem: 1,746

Bồn cầu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Dưới đây, Veurro sẽ chia sẻ lại các bước lắp đặt bồn cầu Veurro nhanh, đơn giản và chi tiết nhất, qua đó bạn có thể tham khảo dể có thể tự lắp đặt, thi công cho gia đình khi phát sinh sự cố cần phải sửa chữa hoặc lắp đặt mới bồn cầu Veurro cho gia đình.
 
 
Hướng dẫn lắp bồn cầu TOTO nhanh, đơn giản nhất
 
Bồn cầu Veurro tinh tế, đơn giản làm tăng sự sang trọng cho phòng tắm
 

1. Một số điểm cần lưu ý trước khi lắp đặt bồn cầu Veurro

+ Bồn cầu là dòng sứ vệ sinh dễ vỡ, trước khi lắp đặt cần kiểm tra xem quá trình vận chuyển có bị nứt vỡ, hỏng hóc hay không.

+ Hãy đọc kỹ bản hướng dẫn lắp đặt bồn cầu kèm theo sản phẩm.

+ Quá trình lắp đặt tham khảo hướng dẫn để lắp đúng thứ tự lần lượt các bộ phận khung, bệt và nắp nhựa.

+ Trong quá trình lắp đặt và sau khi lắp đặt cần đảm bảo việc lắp đặt không xảy ra sự hỏng hóc nào.

+ Tham khảo tài liệu hướng dẫn để quyết định phương pháp thi công đường ống cấp nước và van xả nước.

+ Vận hành thử sau khi lắp đặt.

+ Việc tự lắp đặt có thể không chính xác nên khi sử dụng có thể xảy ra sự cố. Việc lắp đặt bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sẽ đảm bảo hơn.

 

2. Chuẩn bị phụ kiện

 

- Bồn cầu Veurro và các phụ kiện đi kèm

+ Thân bồn cầu

+ Két nước

+ Nắp bồn cầu

+ Bộ phụ kiện két nước

+ Dây cấp nước

+ Giấy hướng dẫn sử dụng và lắp đặt

- Các vật tư và dụng cụ hỗ trợ công việc lắp đặt

Để thuận tiện trong quá trình lắp đặt bồn cầu Veurro đề nghị quý khách hàng chuẩn bị đầy đủ vật tư và một số dụng cụ hỗ trợ như Cờ lê, băng tan, keo gắn, vữa hoặc xi măng trắng, kìm, tua vít...

 

dụng cụ lắp đặt bồn cầu TOTO đúng kỹ thuật chi tiết nhất

Một số công cụ hỗ trợ lắp đặt bồn cầu Veurro
 

- Kiểm tra vị trí các ống chờ thải

Ống chờ thải đã được lắp đặt sẵn, do đó trước khi lắp đặt bồn cầu Veurro, bạn cần kiểm tra ống chờ thải đã lắp đặt đúng theo yêu cầu trong giấy hướng dẫn sử dụng và lắp đặt đi kèm của nhà cung cấp sản phẩm chưa.

 

3. Các bước tiến hành lắp đặt bồn cầu Veurro

 

Việc lắp đặt bồn cầu đúng quy trình kỹ thuật rất quan trọng. Nếu quá trình lặt đặt bồn cầu không chính xác khi sử dụng bồn cầu sẽ dễ gặp phải nhiều sự cố không mong muốn như bồn cầu bị rỉ nước, bồn cầu thoát nước chậm... Để đảm bảo việc lắp đặt đúng kỹ thuật cũng như đảm bảo tính thẫm mỹ, khi lắp bồn cầu Veurro cần tuân thủ theo đúng các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Bạn phải dọn sạch sẽ để có mặt bằng lắp bồn cầu. Đồng thời, bồn cầu cũng cần phải được làm vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp đặt bồn cầu Veurro.

Nếu vị trí lắp đặt bồn cầu đã có bồn cầu cũ thì bạn phải tháo chiếc bồn cầu cũ ra khỏi nhà vệ sinh, có thể tham khảo thêm cách tháo bồn cầu Veurro cũ để công việc thuận lợi hơn.

  • Bước 2: Gắn kết gioăng cao su với đường ống dẫn chất thải
 
 
Gắn kết gioăng cao su với đường ống dẫn chất thải
 

Các gioăng cao su đi kèm khi mua sản phẩm để bạn gắn với đường ống dẫn chất thải. Cần làm sạch vị trí tiếp xúc và sử dụng keo silicon gắn chặt đường ống với goăng cao su. (Tuyệt đối không sử dụng các loại keo gây chết độ đàn hồi của gioăng cao su như keo găn sắt keo 502, keo con voi,..) để đảm bảo độ đàn hồi và không ảnh hưởng đến độ kín của bồn cầu gây ra hiện tượng rò rỉ.

  • Bước 3: Lắp đặt bồn cầu

Sau khi gắn kết xong gioăng cao su với các đường ống dẫn chất thải bạn chi chuyển bồn cầu vào vị trí cần đặt sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng khít với tâm lỗ chờ sẵn.

 

Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu TOTO đúng kỹ thuật chi tiết nhất
 
Lắp đặt bồn cầu
 
Với một số mẫu bồn cầu cố định bằng bu lông thì trên nền nhà vệ sinh sẽ có bu lông được lắp đặt sẵn, bạn nhấc bồn cầu lên đặt xuống sao cho những vị trí vít trên bồn cầu khớp với vị trí của bu lông cố định bồn cầu. Cần làm cẩn thận để phần sứ tiếp xúc với bulông không bị vỡ hoặc rạn nứt.
  • Bước  4: Cố định bồn cầu
Siết chặt bulông và ốc vít với nhau, lưu ý quan trọng trọng là phải vặn đều từ các phía của bồn cầu điều này sẽ làm giảm đi độ vênh của bồn cầu và tránh được việc nứt gãy của sứ khi độ căng của bồn cầu sẽ được tạo ra nếu như các bạn siết chặt ốc vít ở một vị trí nào đó của bồn cầu.
 
cách lắp đặt bồn cầu toto
 

Dùng vữa hoặc silicon gắn xung quanh biên dạng chân bồn cầu, quanh các ống xả thải độ rộng tầm 3 cm.

 

cách lắp đặt bồn cầu toto
 

Bước cố định này là bước quan trọng nhất trong quá trình lắp bồn cầu Veurro bạn nên lấy thước căn chỉnh mặt phẳng sao cho cân bằng nhất

 

 
  • Bước 5: Làm sạch vữa xi măng, kèo thừa vương vãi xung quanh bồn cầu.
  • Bước 6: Lắp đặt két nước
 
Hướng dẫn lắp đặt bồn cầu vệ sinh
 
Lắp đặt két nước
 

Sau khi hoàn thành bước lắp đặt bồn cầu Veurro chúng ta tiến hàng lắp đặt két nước cho bồn cầu. Bạn chỉ cần nhấc két nước lên và đặt chúng khớp vào vị trí đã được định sẵn trên bồn sau đó siết chặt bu lông lại nhưng chỉ ở mức vừa phải để đảm bảo phần sứ không bị nứt gãy.

  • Bước 7: Căn chỉnh và lắp dây nối của bàn cầu với nguồn cấp nước
 
Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh chi tiết nhất
Lắp đặt dây nối
 

Căn chỉnh, lắp đặt dây nối của bàn cầu với nguồn cấp nước và mở van khóa nước, tiếp theo đó là các bạn cần phải kiểm tra xem mức nước tràn vào két nước đúng với mực nước mong muốn hay không, đảm bảo bồn cầu được cấp đủ nước khi sử dụng. Sử dụng băng tan giữa các mối nối để tránh hiện tượng bị rò rỉ nước.
Hy vọng với các bước hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Veurro trên bạn có thể tự lắp đặt bồn cầu cho gia đình theo đúng kỹ thuật đảm bảo bồn cầu không gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình sử dụng.

Facebook