Hướng đặt bồn cầu, toilet chuẩn, hợp phong thủy

Ngày đăng: 03:53 PM 13/09/2019 - Lượt xem: 887

Bố trí thiết bị trong nhà vệ sinh cũng như phong thủy vị trí đặt bồn cầu được nhiều gia chủ quan tâm. Vậy cách cách đặt bồn cầu theo phong thủy như thế nào? Đặt bồn cầu theo hướng nào hợp phong thủy?

 

Nếu bố trí thiết bị trong nhà vệ sinh cũng như bố trí bồn cầu không hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến đến gia chủ cả về đường tài lộc và sức khỏe. Theo phong thủy, phòng vệ sinh là khu vực chứa nhiều tà khí, nhất là bồn cầu. Cách bố trí bồn cầu hợp phong thủy là yếu tố quan trọng nên có những điều cấm kỵ khi bố trí bồn cầu mà các gia chủ cần lưu ý.

 

 

Hướng đặt bồn cầu, toilet chuẩn, hợp phong thủy

Tư vấn cách xác định hướng bồn cầu, cách đặt bồn cầu theo phong thủy

 

Hãy cùng Showroom Hải Linh tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy vị trí đặt bồn cầu để biết hướng bồn cầu là gì, cách xác định hướng bồn cầu, cách đặt bồn cầu đúng vị trí, các điều cần kiêng kỵ khi lắp đặt bồn cầu ngay sau đây.

1. Hướng đặt bồn cầu như thế nào hợp lý?

+ Đặt bồn cầu theo hướng nào thích hợp nhất?

Cách xác định hướng bồn cầu chính xác nhất theo phong thủy là bồn cầu nên được đặt ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông để mang lại sự bình an và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh dùng để đại tiểu tiện nên bản chất của nó không phải sạch sẽ, do đó không nên đặt bồn cầu nói riêng, phòng vệ sinh nói chung ở hướng lành, nếu không sẽ làm cho các sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của đất ở.

Trong ngôi nhà, góc hướng Bắc là cung sự nghiệp, góc hướng Đông Nam là cung tài lộc và góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân. Do đó, nếu hướng đặt bệ xí ở những góc này sẽ làm cho tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc và may mắn của gia đình bạn sẽ cuốn trôi đi mỗi khi xả nước bồn cầu.

+ Cấm kỵ hướng bồn cầu quay về hướng Nam

 

cách đặt bồn cầu hợp phong thủy

Không đặt bồn cầu quay về hướng Nam

 

Hướng đặt bồn cầu không được quay về hướng Nam. Lý do là vì theo phong thủy Ngũ hành thì phía Nam thuộc yếu tố Hỏa trong 5 nguyên tố của vũ trụ. Trong khi đó, bồn cầu thường gắn liền với nước mà Thủy khắc Hỏa (nước và lửa đối chọi nhau) nên nếu đặt bồn cầu theo hướng này sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều trắc trở, công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Bồn cầu cũng đại lý đặt ở hướng Bắc và hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) vì đây là thiết bị vệ sinh tập trung tà khí có hung tướng rất mạnh. Bồn cầu không nên đặt ở 2 hướng này bởi sẽ gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của cả gia đình như dễ mắc phải bệnh đau dạ dày, đại tiện bí, khí huyết không lưu thông, sỏi thận, động mạch xơ cứng,...

+ Lưu ý khi chọn hướng bồn cầu là gì?

Bồn cầu cũng như nhà vệ sinh cần đặt ở cuối hướng gió, tuy cần chọn vị trí kín đáo nhưng đảm bảo dễ tìm. Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh và bồn cầu nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành.

 

2. Phong thủy vị trí đặt bồn cầu

 

+ Cấm kỵ đặt bồn cầu đối điện với cửa nhà vệ sinh

Trong thiết kế nhà ở, người ta kiêng kỵ cửa chính đối diện với cầu thang, còn với nhà vệ sinh thì bồn cầu cũng không được đối diện với cửa ra vào nhà vệ sinh. Theo phong thủy quan niệm rằng điều này sẽ khiến gia đình bị thất thoát về tiền bạc. Vị trí của bồn cầu phải đặt cách xa và vuông góc với các cánh cửa. Đối với không gian phòng vệ sinh hạn chế, vị trí bồn cầu có thể di chuyển một chút để tránh trực tiếp đối diện với cửa.

 

hướng dẫn đặt bồn cầu hợp phong thủy

Không đặt bồn cầu đối diện với cửa ra vào

 

Việc lắp đặt bồn cầu nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa sẽ không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn không hợp phong thủy. Điều này trong phong thủy được cho rằng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, mắc phải nhiều bệnh tật.

+ Vị trí lắp đặt bồn cầu và đầu giường ngủ

Bồn cầu không được lắp đặt ở vị trí tường sát đầu giường ngủ. Lý do bởi sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể với những giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn bởi tiếng ồn khi sử dụng bồn cầu như đóng mở nắp bồn cầu hay xả nước. Về lâu dài, điều này sẽ gây ra tình trạng đau đầu và mất ngủ. Tuy nhiên, nếu không thể thay đổi vị trí bồn cầu, bạn có thể lựa chọn mẫu bồn cầu có nắp bồn cầu đóng êm để giảm thiểu tiếng ồn khi đóng mở cũng như kê giường lệch đi so với vị trí đặt bồn cầu để ít bị ảnh hưởng khi có người dùng nhà vệ sinh.

hướng đặt bồn cầu chuẩn xác nhất

Cấm kỵ đặt bồn cầu sát bức tường đầu giường ngủ

 

+ Đại kỵ đặt bồn cầu và nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà

Bồn cầu cũng như phòng vệ sinh đặt tại giữa nhà là xấu nhất do đây là vị trí trung tâm ngưng tụ tất cả mọi sinh khí. Việc đặt bồn cầu ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến trạch vận, làm cho tà khí lan tỏa khắp ngôi nhà dễ dàng, gây ô nhiễm khí trường. Việc phòng vệ sinh đặt ở giữa nhà cũng làm cho việc thông gió và lấy ảnh sáng tự nhiên gặp khó khăn.

 

hướng dẫn đặt bồn cầu đúng hướng

Không đặt bồn cầu và phòng vệ sinh ở giữa nhà

 

+ Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Hướng bồn cầu không được đặt chiếu thẳng vào giường ngủ để giúp bạn ngủ ngon hơn, tránh nguồn tà khí đi vào phòng ngủ.
Nhà vệ sinh theo quan niệm của phong thủy học là nơi không sạch sẽ nên cần phải đặt ở hướng dữ giúp trấn áp các sao dữ. Việc đặt phòng ngủ gần nhà vệ sinh vốn là điều tối kỵ nên việc cải tạo chúng thành phòng ngủ càng nên tránh. Nếu muốn tận dụng không gian thì bạn chỉ nên cải tạo phòng vệ sinh thành nơi chứa đồ.

hướng đặt bồn cầu chuẩn nhất

Không đặt bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ để tránh tà khí vào phòng ngủ.

 

+ Bố trí bồn cầu và phòng bếp sao cho phù hợp?

Bồn cầu không được để ở vị trí tường sát với bếp nấu. Theo phong thủy thì lửa và nước là 2 yếu tố đối nghịch sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình, đặc biệt liên quan đến hệ tiêu hóa. Bởi vậy, trước khi lắp đặt bồn cầu bạn nên cân nhắc thật kỹ, trường hợp nhà vệ sinh của ban đã được thiết kế và lắp đặt hoàn thiện trước phòng bếp, bạn hãy cân nhắc để bố trí lại vị trí đặt bếp nấu nhé.

hướng dẫn xác định hướng đặt bồn cầu

Tránh đặt bồn cầu sát với vị trí tường bếp đun

 

Với những thông tin trên đây đã phần nào giúp cho những người chuẩn bị tìm mua và lắp đặt bồn cầu biết nước hướng đặt bồn cầu phù hợp cũng như phong thủy vị trí đặt bồn cầu để bố trí thiết bị trong nhà vệ sinh hợp lý nhất.

Facebook