Mẹo trang trí ngôi nhà thông minh Mẹo vặt - Hơn 1 năm trước

Ngày đăng: 05:57 PM 28/08/2019 - Lượt xem: 518

Để có được một không gian sống thật thoáng đãng, hiện đại thì cần phải có sự sắp xếp vật dụng một cách khoa học. Nhờ sự bài trí thông minh này, bạn có thể biến một căn hộ nhỏ bé trở nên rộng rãi và xinh xắn hơn.

 

 

Việc thiết kế và trang trí nội thất cho ngôi nhà không phải là một công việc dễ dàng bởi nó có ảnh hưởng lớn tới không gian thẩm mỹ và quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, homedy.com sẽ gửi tới bạn những mẹo trang trí nhà vô cùng ấn tượng để giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

 

1. Kệ giày tiện dụng

 

 

Lựa chọn kệ giày có kích thước và màu sắc phù hợp với diện tích và không gian ngôi nhà. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên rộng rãi và sạch sẽ hơnh. Hãy sắp xếp chúng thật ngăn nắp, tránh để giày dép bừa bộn trong nhà sẽ gây nên cảm giác bừa bộn và chật chội.

 

2. Bài trí vật dụng trên bàn

 

 

Muốn nhà rộng hơn, bạn cần phải sắp xếp các vật dụng trong nhà một cách gọn gàng nhất. Để góc làm việc có vẻ thoáng, bạn hãy sắp xếp đồ vật vào từng chiếc hộp hoặc giá nhỏ để mọi đồ vật được phân loại một cách thông minh.

 

3. Lựa chọn rèm cửa

 

 

Còn đối với rèm cửa thì sao? Thay vì chọn rèm cửa chỉ vừa vặn với cửa sổ, bạn hãy thay bằng chiếc rèm cửa cao và rộng hơn nhằm tạo cảm giác rộng lớn cho không gian. Mẹo nhỏ này sẽ tạo cảm giác nhà khá rộng và thoáng mát.

 

4. Chọn nội thất phù hợp

 

 

Nếu nhà hạn chế về mặt diện tích, bạn hãy lưu ý cách chọn nội thất. Bàn ghế nên ưu tiên loại thanh mảnh, tránh những bàn ghế quá to, nặng nề vì như vậy không gian sẽ bị bó hẹp lại cực nhiều.

 

 5. Lựa chọn hệ thống đèn

 

 

 

Với những nhà hạn chế không gian, hãy chọn kiểu đèn chìm như ảnh bên phải nhằm tiết kiệm không gian. Những kiểu đèn chùm to (trái) chỉ dành cho nhà cao và rộng.

 

 6. Tinh tế lựa chọn màu sơn

 

 

Nếu muốn gây ấn tượng cho nhà bằng cách sơn tường theo phong cách riêng, hãy nhớ tránh xa kiểu sơn tường theo họa tiết sọc ngang mà chọn sọc dọc với màu sắc tươi sáng nhằm tăng thêm độ sáng và giúp căn nhà như cao, rộng thêm.

 

7. Tận dụng nội thất hai trong một

 

 

Khi nhà chật tức là đã đến lúc ứng dụng công nghệ vào đồ vật. Hãy ưu tiên những kiểu nội thất hai trong một như ghế sofa có thể làm giường ngủ.

 

8. Tối giản chi tiết trang trí

 

 

 

Nếu không cần thiết, hãy tối giản chi tiết trang trí ở bàn ghế, tường, rèm cửa....

 

9. Hạn chế treo đồ trên tường

 

 

 

Những đồ vật, chi tiết trang trí trong nhà nếu không cần thiết thì hãy bỏ đi để tiết kiệm diện tích và không gian như hình bên phải.

 

 10.Sử dụng nội thất bằng kính

 

 

Ngoài việc lắp hệ thống cửa kính thì việc sử dụng kính đối với nội thất trong nhà cũng giúp nhà như rộng hơn.

 

 

 

Cỏ Mây (TH)

 

 

Facebook